Loa di dong

Thị trường loa di động làm rối người tiêu dùng

Xu hướng sử dụng loa vali di động thay thế dàn karaoke tại đang ngày càng phổ biến, nhưng thị trường loa di động với nhiều chủng loại gây rối cho người tiêu dùng.

Loa di động ra đời với nhiều chức năng tích hợp rất gọn gàng như: loa bass-trept, điểu chỉnh tiếng vang Echo, micro không dây rời, kết nối bluetooth, bánh xe kéo, bình sạc, … mà giá thành lại khá rẻ, chỉ từ 2-8 triệu người tiêu dùng đã có 1 dàn âm thanh khá ưng ý. Chưa kể là sản phẩm lại dễ dàng bảo hành, sửa chữa. Loa di động dễ dàng tiếp cận với thị trường người thu nhập thấp, lao động phổ thông thay thế cho dàn karaoke cồng kềnh đắt tiền.

Rất nhiều nhãn hàng, chủng loại loa di động ra đời rất phong phú cho người tiêu dùng dễ lựa chọn. Tuy nhiên, với số lượng nhãn hàn nhiều như vậy làm người tiêu dùng băn khoăn không biết loại nào là phù hợp với mình. Chưa kể thông số của các loại loa di động lại na ná nhau, dễ gây nhầm lẫn hàng tốt và hàng rởm. Người tiêu dùng không hiểu biết rõ dễ bị tiền mất tật mang.

Khi mua loa di động các bác nên đọc qua bài viết này để nắm sơ sơ trước khi tiến hành mua.

Có rất nhiều nhãn hàng loa di động trên thị trường VN, chúng tôi tạm phân loại theo thương hiệu và chất lượng sản phẩm.

Loa di dong

Hàng siêu cấp: sản phẩm rất tốt với chất âm cực đã. Ai từng nghe cái loa MT7000 rồi thì phải nói rằng sướng. Hệ thống mixer cũng chuyên nghiệp, như 1 bàn chỉnh mixer của sân khấu vậy, thường có cả mấy chục loại effect. Tuy nhiên dòng sản phẩm này lại dở là công suất quá lớn nên không thể trang bị bình sạc. Chỉ phải cắm điện. Có lẽ vì thế mà dòng này lại không kèm micro không dây theo, mà ta phải mua thêm 1 bộ micro nữa. Nhưng nói gì thì âm thanh của nó thì bất khả chiến bại

Hàng cao cấp: Dòng này loa thùng gỗ, sản phẩm rất chất lượng, bền, đẹp. Thường được tích hợp tất cả. riêng ở Việt Nam chỉ có Kedn và Oris. Nhưng tiếc thay 2 hãng này lại có bước đi tôi cho rằng khá lỗi thời đó là tích hợp đầu đĩa DVD thay vì tích hợp Bluetooth. Gây nên 2 bất lợi: 1. Giá thành độn lên cao, 2. Bảo trì khá vất vả bởi đầu DVD bản chất mau hư. Nhưng âm thanh ấm lắm nhé.

Hàng trung cấp: có lẽ đây là dòng bán chạy nhất trên thị trường với giá tiền chỉ 6-8 triệu nhưng tích hợp bao nhiêu thứ: bluetooth, 2 micro cầp tay, loa thùng gỗ rất chắc và âm thanh lại hay. Nói đến dòng này thì không thể quên các loa thần thánh như Bosa PA1200, 1500, 615. Về sau này thì có thêm PA3500, PA4000 nhưng có lẽ không nổi tiếng bằng các đàn anh. Kế đến dòng Shupu thì ngon lành nhờ dàn nút màu sắc hơi bị đẹp.

Hàng phổ thông: Đây là dòng loa thùng gỗ tầm 2-3,5 triệu. Có lẽ ở dòng này thì riêng hãng Bosa có phẩn vượt trội hơn các dòng khác. Nếu nói công tâm thì dòng phổ thông của Bosa chắc cũng không thua dòng trung cấp là mấy, chức năng đủ cả, loa lại là thùng gỗ. Chỉ có cái công suất nhỏ chút nên đành phận dòng phổ thông.

Hàng chợ: hàng chợ hay hàng chợ nhật tảo thì phải nói hãng Temeisheng là bậc thầy. Thượng đội hạ cám không biết đâu mà lần. Nhiều đến mứt có khi người bán còn lộn cơ đấy. Với hãng này thì bạn có thể kiếm được loa từ nhỏ nhất tới lớn nhất với giá khá rẻ tiền. Nhưng bởi lẽ sản phẩm hàng chợ, nên hay hư vặt, xài được đấy rồi hư đấy, hơi bị khó đỡ. Tiền nào của đó thôi. Thị trường của dòng thấp cấp này là các công ty du lịch, họ mua về xài 1 mùa rồi bỏ, chẳng cần sửa.

Và tôi có lời khuyên cho bạn như sau, khi chọn loa di động thì hãy nhìn đến nhu cầu của mình đã. Rẻ đẹp bền thì cứ phổ thông mà quất. Ai có thêm tý tiền nữa trung cấp là ok rồi. Cao cấp với siêu cấp thì ngóng mỏ chờ thôi.

Và lời khuyên tiếp theo là: sản phẩm loa di động bán chạy theo mùa, vào mua lễ hội các nơi bán thường cháy hàng. Như vào 30/4, tết, trung thu, giáng sinh, … và nếu bạn chậm chân thi sẽ không còn cho bạn đâu lựa đâu, đành mua cái loa không đúng ý thì không đổi lại được.

Cám ơn các bạn đã xem bài nhé.

Tham khảo thêm: Giới thiệu loa Bosa

Nguồn: www.chuyenhangre.com